Dầu ăn cao cấp Ranee - Thương hiệu Việt cho sức khỏe mọi người

Tuesday, 26/07/2016, 08:48 GMT+7
Dầu ăn cao cấp Ranee - Thương hiệu Việt cho sức khỏe mọi người

Dầu ăn cao cấp Ranee - Thương hiệu Việt cho sức khỏe mọi người

Từ lâu, dầu cá vốn chỉ được sử dụng trong ngành dược phẩm thì giờ đây với sự ra đời của sản phẩm Dầu ăn cao cấp Ranee chiết xuất từ 100% tinh chất dầu cá nước ngọt lần đầu tiên được đưa vào bếp ăn gia đình, thêm một ứng dụng mới để nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng với chi phí bỏ ra hoàn toàn tiết kiệm.
 
PGS-TS Trương Tuyết Mai - Phó Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia trình bày công trình nghiên cứu khoa học Dầu cá Ranee & lợi ích cho sức khỏePGS-TS Trương Tuyết Mai - Phó Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia trình bày công trình nghiên cứu khoa học Dầu cá Ranee & lợi ích cho sức khỏe

Tiên phong ứng dụng công nghệ cao ! 

Được thiên nhiên ưu ái, ĐBSCL là vựa nuôi cá tra lớn nhất cả nước, hình thành nên ngành công nghiệp chế biến mỗi năm xuất khẩu mang về hàng tỷ đô la cho quốc gia. Tuy nhiên quá trình chế biến đã để lại một lượng lớn mỡ cá, vốn chứa nhiều dưỡng chất quí hiếm cho sức khỏe con người, nhưng chỉ được dùng để sản xuất dầu bio-diesel hoặc xuất khẩu với giá rẻ. Sớm nhận ra bất hợp lý đó và quyết không để tài nguyên bị lãng phí, với tâm niệm "sức khỏe là vốn quý của con người, bằng mọi cách phải tìm được công nghệ để biến dưỡng chất này phục vụ sức khỏe thông qua bữa ăn hàng ngày" cùng với những gợi ý từ đề tài khoa học về dầu cá của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, ông Lê Thanh Thuấn – Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai đã dày công nghiên cứu, bôn ba nhiều nước trên thế giới để hiện thực hóa khát vọng  khai mở những lợi ích mới của con cá tra. 

Sau thời gian tìm hiểu, thử nghiệm và kiểm tra, nhà máy tinh luyện Dầu cá trị giá 32 triệu USD, với công suất chế biến 72.000 tấn nguyên liệu/năm đặt tại Cụm công nghiệp Sao Mai đã ra đời nâng tầm thương hiệu của ASM trong sứ mệnh là Doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam hoàn thành khép kín chuỗi: Nuôi trồng – chế biến – sản xuất sản phẩm thủy sản xuất khẩu. Bằng công nghệ tinh luyện hiện đại hàng đầu Châu Âu, sử dụng phương pháp vật lý trong qui trình tách – chiết – khử mùi, hoàn toàn không sử dụng hóa chất can thiệp đã giúp Dầu ăn cao cấp Ranee chẳng những giữ lại đầy đủ trọn vẹn các dưỡng chất quí từ mỡ cá  mà còn có mùi thơm đặc trưng của dầu ăn gốc động vật tự nhiên. Ở góc độ nhân văn hơn, Ranee là mắc xích quan trọng nâng cao giá trị mới cho con cá tra vốn chỉ biết đến như một sản phẩm chiến lược của Việt Nam dùng để xuất khẩu Filett. 

Đây được xem là giải pháp thông minh và nhân văn nhất mà chỉ có Sao Mai Group mới đủ tầm và tâm ứng dụng. Với hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế FSSC ; Sản phẩm hoàn toàn không còn mùi tanh, giữ lại trọn vẹn các thành phần dinh dưỡng Omega 3, 6, 9, và Vitamin A, E tự nhiên ban đầu. 

Dù mới lần đầu xuất hiện nhưng sản phẩm dầu ăn cao cấp Ranee của Sao Mai Group đã được người tiêu dùng phấn khởi đón nhận và trân trọng. Rõ ràng, sự thành công bước đầu ấy đã cho thấy hướng đi đúng đắn của ASM khi trở thành đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ hiện đại, nâng cao chuỗi giá trị sản xuất con cá tra Việt Nam. 

Ở giai đoạn II, trong năm 2016 này, Sao Mai Group tiếp tục đầu tư tự động hóa dây chuyền đóng chai theo công nghệ mới của Châu Âu và lắp đặt thiết bị sản xuất Shortening từ tinh dầu cá. Đồng thời nâng cao công suất toàn bộ nhà máy lên 200 tấn/ngày nhằm đáp ứng cho nhu cầu xuất khẩu và tiêu thụ nội địa khi sản phẩm Dầu ăn cao cấp Ranee đang được thị trường ưa chuộng. 

 

Dầu ăn cao cấp Ranee - Thương hiệu Việt cho sức khỏe mọi người - ảnh 1

Kỹ sư Lê Thanh Thuấn tìm hiểu sản phẩm Dầu cá tinh luyện tại phòng LAB của Tập đoàn Châu Âu

Chăm sóc sức khỏe cho mọi gia đình

Theo các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng – Bộ Y tế, hiện khẩu phần ăn của người Việt đang thiếu dinh dưỡng trầm trọng, gây nên những tác hại lâu dài đối với sức khỏe con người. Với việc biến mỡ cá tra thô thành sản phẩm Dầu ăn cao cấp Ranee, Tập đoàn Sao Mai đã góp phần bổ sung thêm dưỡng chất tối ưu thông qua bữa ăn hàng ngày, giúp bảo vệ và tăng cường sức khỏe của người tiêu dùng trước thực trạng đáng lo ngại trên. 

Dầu ăn cao cấp Ranee với những tính năng vượt trội như màu vàng sáng tự nhiên , ít đổi màu khi chiên nhiều lần, tiết kiệm, chứa nhiều các axit béo không no, Omega 3, 6, 9, EPA, DHA,  vitamin E, A … rất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là trẻ em, người già và phụ nữ mang thai. Sau một thời gian có mặt trên thị trường, Dầu ăn cao cấp Ranee đã tạo nên sự dịch chuyển làn sóng mua sắm tại nhiều nơi. Theo phản hồi từ các bà nội trợ đã trải nghiệm sản phẩm mới này, nấu ăn bằng Dầu ăn cao cấp Ranee không chỉ mang đến những món ăn thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, đúng với phương châm "Ranee chăm sóc sức khỏe cho mọi gia đình". 

Ở góc nhìn của các chuyên gia, PGS.TS, Dược sĩ Nguyễn Hữu Đức - giảng viên chính trường Đại Học Y Dược Tp.HCM cho biết dầu thực vật làm từ dầu cọ hoặc dầu dừa mặc dù có lợi cho tim mạch nhưng nếu lạm dụng quá mức cho phép sẽ trở nên gây hại cho sức khỏe con người. Đặc biệt dầu thực vật có nguồn gốc từ đậu phộng có thể gây nên tình trạng sốc phản vệ chết người đối với những người bị dị ứng với loại đậu này. Còn với dầu cá, ông Đức cho biết mỡ cá tốt hơn so với mỡ heo, mỡ bò, thậm chí so với dầu cọ, dầu dừa; Chính vì vậy sản phẩm dầu ăn được chiết xuất từ cá như Dầu ăn cao cấp Ranee cũng tốt hơn đối với sức khỏe con người, đồng thời không gây hại khi sử dụng nhiều, không gây dị ứng. 

Dầu ăn cao cấp Ranee - Thương hiệu Việt cho sức khỏe mọi người - ảnh 2

Dầu ăn cao cấp Ranee được nhiều ngôi sao tin dùng

 

Với khát vọng nâng tầm giá trị cho con cá tra, sự ra đời của sản phẩm Dầu ăn cao cấp Ranee, một sản phẩm dầu ăn “thuần Việt” của doanh nghiệp Việt - Tập đoàn Sao Mai đã mở ra hướng đi mới trong chăm sóc sức khỏe cho mọi người  thông qua việc khai thác những giá trị bị lãng quên từ con cá tra, loài thủy sản độc tôn của ĐBSCL.

Nguồn: Tiền Phong