Dầu cá Ranee, lựa chọn tốt cho sức khỏe

Wednesday, 10/08/2016, 08:01 GMT+7
Dầu cá Ranee, lựa chọn tốt cho sức khỏe

Dầu cá Ranee, lựa chọn tốt cho sức khỏe

Trong bối cảnh dầu ăn bẩn tràn lan trên thị trường gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng và ngành hàng gia vị - nước chấm cần lắm sản phẩm sạch - tự nhiên. Và dầu ăn Ranee chiết xuất từ cá tra là một lựa chọn hợp lý.

Ranee được Tập đoàn Sao Mai đưa ra thị trường với tiêu chí đáp ứng được kỳ vọng của người tiêu dùng về một sản phẩm dầu ăn sạch, không chỉ mang đến những món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà còn góp phần bảo vệ và tăng cường sức khỏe. Xét trên tiêu chuẩn “tốt cho sức khỏe” được đại đa số người Việt quan tâm, thương hiệu dầu ăn cao cấp Ranee mang đến những bữa ăn chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng với nhiều cái lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

Đại diện Tập đoàn Sao Mai, Tập đoàn Desmet Ballestra (Châu Âu) và Công ty Cho thuê tài chính Vietinbank Leasing tại lễ ký kết.

Tại hội thảo khoa học “Dầu cá Ranee và sức khỏe cộng đồng” do Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với Sở Y tế Đà Nẵng tổ chức mới đây, PGS.TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia nhấn mạnh : “Tập đoàn Sao Mai là doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ tinh luyện hiện đại để sản xuất thành công dầu ăn Ranee chiết xuất từ cá - một sản phẩm rất độc đáo. Dầu ăn này sẽ được đưa vào chiến lược bổ sung vi chất dinh dưỡng quốc gia”.

PGS.TS.Trương Tuyết Mai, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết: “Thành phần dinh dưỡng của dầu cá cao cấp Ranee chiết xuất từ cá da trơn có tác dụng: Kiểm soát rối loạn Lipid máu (bình ổn Cholesterol máu); hỗ trợ phòng ngừa các bệnh tim mạch; tốt cho mắt, da, móng, tóc; hỗ trợ phòng các bệnh liên quan đến sa sút trí tuệ, Alzheimer; hỗ trợ phòng chống thiếu Vitamin A. Bởi trong sản phẩm dầu ăn cao cấp Ranee chứa các thành phần dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên như: Omega 3,6,9, các Vitamin A, E và các khoáng vi lượng. Đây là những vi chất thiết yếu cho cơ thể cần được bổ sung qua bữa ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe, phòng chống các căn bệnh mãn tính không lây.

Kỹ sư Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sao Mai cho biết : “Ranee là phần thưởng xứng đáng mà thiên nhiên ban tặng cho vùng ĐBSCL khi các nhà khoa học đến từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã khám phá ra các thành phần dinh dưỡng và công dụng của dầu cá nước ngọt bằng các kết quả nghiên cứu hết sức thuyết phục. Tất cả chúng ta nên tự hào khi lần đầu tiên trên thế giới, dầu ăn bổ dưỡng nhưng giá hợp lý lại được chiết xuất từ cá da trơn trên vùng hạ lưu sông Mekong của Việt Nam được đưa vào bếp ăn mọi nhà. Mở ra thị trường mới đầy hứa hẹn cho dầu ăn cao cấp có nguồn gốc từ động vật và chứng minh những giá trị tiềm năng của cá tra đã được khai thác hiệu quả như thế nào  với sự tận tụy của các nhà khoa học Việt Nam”.

Tại buổi hội thảo, còn diễn ra Lễ ký kết hợp tác 3 bên: Tập đoàn Sao Mai – Tập đoàn Desmet Ballestra (Châu Âu) – Công ty Cho thuê tài chính Vietinbank Leasing để hợp tác  lắp đặt dây chuyền tinh luyện giai đoạn II, nâng tổng công suất của nhà máy tinh luyện dầu cá Ranee 200 tấn/ngày, khép kín quy trình đóng chai bằng công nghệ hiện đại, nhằm đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ nội địa và xuất khẩu sản phẩm Ranee đang tăng mạnh.                                 

                                                                                                Ngọc Lan

Nguồn: Kinh Tế Nông Thôn