Nhiều công dụng của dầu cá Ranee được chứng minh

Tuesday, 02/08/2016, 17:02 GMT+7
Nhiều công dụng của dầu cá Ranee được chứng minh

Nhiều công dụng của dầu cá Ranee được chứng minh

Thành phần dinh dưỡng của Dầu cá cao cấp Ranee chiết xuất từ cá da trơn và một số kết quả ứng dụng của sản phẩm đã được thông tin chi tiết tại Hội thảo khoa học Dầu cá Ranee và Sức khoẻ cộng đồng.

Hội thảo do Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với Sở Y tế Đà Nẵng tổ chức tại TP.Đà Nẵng sáng 31/7/2016 với sự tham gia của 500 đại biểu. 

Giải pháp dinh dưỡng

Cứ 6 trẻ dưới 5 tuổi có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân.Cứ 4 trẻ dưới 5 tuổi có 1 trẻ bị SDD thể thấp chiều cao. Tỷ lệ trẻ em Việt Nam bị suy dinh dưỡng cao hơn so với các nước trong khu vực. Theo kết quả nghiên cứu, bệnh tim mạch gây ra 40% tổng số người chết ở Việt Nam, hầu hết là tai biến mạch máu não hoặc thiếu máu cơ tim… 

Đây là những con số đáng báo động đã được PGS.TS Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia trình bày trong tham luận :”Thực trạng bệnh liên quan dinh dưỡng và giải pháp can thiệp”. 

vietnamnet

Lễ ký kết hợp tác tài trợ vốn lắp đặt dây chuyền tinh luyện giai đoạn II, nâng tổng công suất của Nhà máy tinh luyện Dầu cá Ranee 200 tấn/ngày

PGS.TS Lâm đã nêu ra những nguyên nhân cơ bản là do chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn thiếu các vi chất thiết yếu và cuộc sống hàng ngày thiếu vận động điều độ làm gia tăng các căn bệnh thời đại. 

Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể ngăn ngừa, kiểm soát rối loạn Lipid máu, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng bằng chế độ ăn hợp lý, tránh thực phẩm có nhiều cholesterol. Bà Lâm đã chỉ ra rằng, các acid béo Omega 3,6,9 trong dầu cá tự nhiên có tác dụng làm giảm Cholesterol, Triglycerid, phòng chứng huyết khối. Vì vậy, nên thường xuyên ăn cá hoặc bổ sung dầu cá, tăng rau xanh vào khẩu phần ăn và năng vận động. Tiện dụng nhất vẫn là dùng gia vị dầu ăn chiết xuất từ cá để bổ sung các dưỡng chất tự nhiên mà Dầu ăn cao cấp Ranee là giải pháp can thiệp. 

PGS.TS Trương Tuyết Mai - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã có báo cáo khoa học “Thành phần dinh dưỡng của Dầu cá cao cấp Ranee chiết xuất từ cá da trơn và một số kết quả ứng dụng của sản phẩm“ khi chứng minh được lợi ích từ sản phẩm Ranee có tác dụng: Kiểm soát rối loạn Lipid máu (bình ổn Cholesterol máu); Hỗ trợ phòng ngừa các bệnh tim mạch; Tốt cho mắt, da, móng, tóc; Hỗ trợ phòng các bệnh liên quan đến sa sút trí tuệ, Alzheimer; Hỗ trợ phòng chống thiếu Vitamin A.

 

Bởi trong sản phẩm Dầu ăn cao cấp Ranee chứa các thành phần dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên như: Omega 3,6,9, các Vitamin A, E và các khoáng vi lượng. Đây là những vi chất thiết yếu cho cơ thể cần được bổ sung qua bữa ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe, phòng chống các căn bệnh mãn tính không lây. 

vietnamnet

PGS-TS Lê Danh Tuyên - Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia Bộ Y tế phát biểu khai mạc hội thảo

Lựa chọn mới cho người tiêu dùng

PGS.TS Lê Danh Tuyên - Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia nhấn mạnh :”Đây là sự kiện lần 3 tiếp nối chuỗi thành công của các Hội thảo khoa học trước đây diễn ra tại Tp HCM (10/2014) và Hà Nội (10/2015) do Viện phối hợp với Tập đoàn Sao Mai tổ chức, một lần nữa khẳng định tính chấp nhận của Dầu cá cao cấp Ranee đối với sức khỏe con người. Tập đoàn Sao Mai là doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ tinh luyện hiện đại để sản xuất thành công dầu ăn Ranee chiết xuất từ cá - một sản phẩm rất độc đáo. Dầu ăn này sẽ được đưa vào chiến lược bổ sung vi chất dinh dưỡng quốc gia”. 

Tại buổi hội thảo, còn diễn ra Lễ ký kết hợp tác 3 bên: Tập đoàn Sao Mai - Tập đoàn Desmet Ballestra (Châu Âu) - Công ty cho thuê tài chính Vietinbank Leasing tài trợ vốn lắp đặt dây chuyền tinh luyện giai đoạn II, nâng tổng công suất của Nhà máy tinh luyện Dầu cá Ranee 200 tấn/ngày, khép kín qui trình đóng chai bằng công nghệ hiện đại, nhằm đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ nội địa và xuất khẩu sản phẩm Ranee đang tăng mạnh. 

Phát biểu tại sự kiện, kỹ sư Lê Thanh Thuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sao Mai cho biết :”Ranee là phần thưởng xứng đáng mà thiên nhiên ban tặng cho vùng ĐBSCL khi các nhà khoa học đến từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã khám phá ra các thành phần dinh dưỡng và công dụng của dầu cá nước ngọt bằng các kết quả nghiên cứu hết sức thuyết phục. Tất cả chúng ta nên tự hào khi lần đầu tiên trên thế giới, dầu ăn bổ dưỡng nhưng giá hợp lý lại được chiết xuất từ cá da trơn trên vùng hạ lưu sông Mekong của Việt Nam được đưa vào bếp ăn mọi nhà. Mở ra thị trường mới đầy hứa hẹn cho dầu ăn cao cấp có nguồn gốc từ động vật và chứng minh những giá trị tiềm năng của cá tra đã được khai thác hiệu quả như thế nào với sự tận tụy của các nhà khoa học Việt Nam ”.

Vĩnh Phú